Binance IGO là gì? Tìm hiểu xu hướng mới nhất hiện nay

Binance IGO được biết đến là hình thức kêu gọi vốn từ cộng đồng, chuyên biệt hóa cho ngành Game Online cụ thể là  Game NFT (Game tiền Ảo). Nhưng hiện nay đã được tích hợp với công nghệ Blockchain. Hãy cùng Dotamquoc.vn tìm hiểu chi tiết hơn về xu hướng mới nhất trong thế giới tiền mã hóa thông qua bài viết dưới đây nhé!

Vậy Binance IGO là gì?

IGO chính là viết tắt của cụm từ chỉ việc gọi vốn từ các dự án chuyên về mảng Gaming trong Crypto. Đây được coi là cơ hội cho các cá nhân đầu từ vào những dự án trò chơi ở giai đoạn đầu. Để có được tiềm năng mang lợi nhuận lớn sau quá trình ra mắt.

Binance IGO cũng tương tự như các dự án của ICO hay IEO hiện nay. Nó sẽ cho phép phát hành một lượng token và bản kế hoạch chi tiết của dự án. Trong khi đó các nhà đầu tư có thể tiếp cận và thực hiện đầu tư vào đó mà không cần thông qua bất kỳ nền tảng trung gian nào. Sự khác biệt duy nhất là trong IGO, nền tảng này sẽ tổ chức các trò chơi dựa trên NFT hoặc token làm tiền tệ trong game và phần thưởng của chúng.

Có thể nói rằng IGO hiện nay đang là xu hướng “tiên tiến” nhất trong thế giới tiền điện tử. Các nhà đầu tư có thể rót vốn của mình vào các dự án trò chơi do đích thân IGO khởi động cung cấp và mong đợi ROI.

Mục đích ra đời của Binance IGO

Trước khi đi đến việc phân tích mục đích ra đời của IGO, chúng ta hãy cùng nhau xem xét một số hạn chế của các tựa game truyền thống nhé!

Các vấn đề của mảng game truyền thống

  • Đầu tiên là thiếu khu vực giao dịch, thanh khoản và trao đổi các vật phẩm trong game
  • Không có chế độ bảo hiểm cho những vật phẩm quý hiếm của người chơi trong game
  • Hầu như các mô hình game truyền thống, người chơi và nhà phát triển đều có mối quan hệ đối lập với nhau. Khi một bên luôn cố gắng cải tiến game để người chơi có thể khai thác tốt hơn thì một bên còn lại luôn muốn tận dụng sự đa dạng để tăng sự thích thú khi chơi game.
Binance IGO được biết đến là hình thức kêu gọi vốn từ cộng đồng, chuyên biệt hóa cho ngành Game Online. Nhưng hiện nay đã được tích hợp với công nghệ Blockchain.
Binance IGO được biết đến là hình thức kêu gọi vốn từ cộng đồng, chuyên biệt hóa cho ngành Game Online. Nhưng hiện nay đã được tích hợp với công nghệ Blockchain.

Mục đích chính cho sự ra đời của IGO

Hiện nay, các dự án Gaming mọc lên như nấm, trong đó có cả những dự án thực sự tiềm năng và rất đáng để đầu tư. Nhưng điều đáng lưu ý ở đây là việc mở bán token trên sàn CEX trong các đợt mở bán công khai còn nhiều khó khăn, vướng mắc. Cũng chính vì thế mà các nền tảng IGO ra đời.

Đối với các nhà đầu tư, đặc biệt là những người đã từng xuất thân là “game thủ”, họ có tương đối nhiều kinh nghiệm trong các dự án game hơn so với các dự án DeFi khác. Vì vậy Binance IGO cũng là một cơ hội tìm kiếm lợi nhuận cho những ai thích đầu tư vào các dự án liên quan đến game.

Cuối cùng, đối với toàn bộ mảng Crypto Gaming, IGO đóng vai trò như là một bệ phóng cho các dự án chất lượng có cơ hội để thể hiện bản thân. Đồng thời giúp cho toàn bộ lĩnh vực này ngày càng phát triển, giống như cách IDO đã giúp DeFi ngay từ những ngày tiên.

Điểm khác biệt cơ bản giữa ICO, IEO, IDO và IGO

ICO (Initial Coin Offering): Đây là cách thức đầu tiên để kêu gọi vốn trong Crypto, các dự án sẽ tự động huy động vốn từ chính cộng đồng, không thông qua bên thứ ba.

IEO (Initial Exchange Offering): Bước tiếp theo sau ICO cũng là các dự án kêu gọi vốn đầu tư, nhưng nó bắt đầu xuất hiện bên trung gian thứ ba, đó chính là sàn tập trung như Binance.

IDO (DEX Initial Offering): Chỉ mới ra mắt vào đầu năm 2021, vào thời điểm DeFi bắt đầu bùng nổ. IDO là một hình thức gọi vốn bằng các nền tảng tài trợ của bên thứ ba. Theo đó token được liệt kê trên các sàn giao dịch phi tập trung như Uniswap, Pancake Exchange,…

IGO (Initial Gaming Offering): Giống như các dự án khác, các game cũng cần có token quản trị, tiền tệ,… Nên cũng có thể gọi vốn thông qua việc bán các token này. Phương pháp này gần như là tương tự với hình thức IDO.

Binance IGO cũng là một cơ hội tìm kiếm lợi nhuận cho những ai thích đầu tư
Binance IGO cũng là một cơ hội tìm kiếm lợi nhuận cho những ai thích đầu tư.

Top những bệ phóng cho Binance IGO nổi bật hiện nay

Để có thể đạt được những thành tựu cũng như sự phát triển như ngày hôm nay thì Binance IGO cũng đã được sự “nâng đỡ” của những bệ phóng nổi bật sau đây:

Launchpad GameFi

GameFi được phát triển bởi lab đằng sau Launchpad Red Kite. Một trong những nền tảng Launchpad IGO lớn nhất trong hệ sinh thái. GameFi là một nền tảng launchpad và trung tâm cho các trò chơi Blockchain được xây dựng trên Ethereum, Binance Smart Chain.

GameFi cung cấp các pool khác nhau cho những người tham gia trò chơi. Nền tảng này có tiêu chí ưu tiên cho những người chơi đến trước. Sự kiện IGO đầu tiên trên GameFi đã huy động được hơn 48.000 USDT. Hiện tại đã có hai IGO trực tiếp trên nền tảng GameFi là $KABY Pool và Deathroad IGO, dự kiến ​​sẽ có thêm 4 IGO nữa trong thời gian tới.

Launchpad Gamestarter

Gamestarter là một bệ khởi chạy IGO theo định hướng trò chơi được xây dựng trên Polygon. Ngoài ra, nó được coi là một trong những giải pháp lớp 2 nổi tiếng nhất và token gốc của nó là GAME hiện nay đã có trên các sàn giao dịch Uniswap, Pancakeswap và Gate.io.

Launchpad Seedify

Seedify được biết đến là một launchpad khởi chạy IGO cho các trò chơi trên Blockchain trên Binance Smart Chain. Nó được thành lập vào đầu năm 2021 và đã thực hiện được 4 IGO thành công cho đến nay.

Ngoài ra, Elrond, một mạng lưới Blockchain hàng đầu, đã tích hợp Seedify Launchpad cho phép các IGO có thể phát hành token của họ trực tiếp trên mạng Elrond. Kết quả là ROI IGO cao nhất của Seedify cho đến nay là 55 lần và gần 730.000 đô la đã được huy động thông qua IGO.

Seedify cung cấp 9 level. Mỗi cấp có khối lượng khác nhau và yêu cầu người dùng staking token Seedify Fund (SFUND) của nền tảng. Cấp độ 1 là xổ số ngẫu nhiên và cấp độ từ 2 đến 9 là được đảm bảo.

Launchpad Enjin Starer

Đây là một launchpad tập trung vào Blockchain Gaming và Metaverses được xây dựng dựa trên Enjin’s Jumpnet. Một tính năng đặc biệt quan trọng của Enjin Starter chính là chúng được hình thành trên Jumpnet. Nên sẽ không có phí gas cho các giao dịch, yield farming cho DeFi và NFT.

Ngoài ra, các nhà phát triển trò chơi có thể kiếm tiền từ các dự án dựa trên Enjin của họ bằng cách bán NFT. Điều quan trọng cần đề cập là Enjin Starter Team có kiến thức nền tảng vững chắc trong ngành công nghiệp game. Bên cạnh đó, Enjin Starter đang được cố vấn bởi giám đốc điều hành và CTO của Enjin. Những người tiên phong đi đầu trong lĩnh vực trò chơi tiền điện tử và không gian NFT.

 

Binance IGO hiện nay vẫn là một xu hướng hoàn toàn mới
Binance IGO hiện nay vẫn là một xu hướng hoàn toàn mới

Binance IGO có nhiều rủi ro hay không?

Binance IGO hiện nay vẫn là một xu hướng hoàn toàn mới, vì vậy cũng sẽ có những rủi ro liên quan. Một trong những rủi ro phổ biến nhất là trò chơi sẽ không hoạt động một cách trơn tru hoặc mọi người sẽ không hứng thú chơi nó. Mặc dù các nhà phát triển trò chơi thường đưa ra đề xuất về kế hoạch rất hoàn hảo và tuyệt vời.

Và tất nhiên, tệ hơn, bạn cũng có thể gặp phải lừa đảo. Những kẻ đứng sau trò chơi kiếm tiền bằng cách “bịa” ra một câu chuyện hay để rồi biến mất như chưa từng xuất hiện. Điều này đã xảy ra rất nhiều với các ICO trước đây.

Tổng kết

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin chi tiết nhất về Binance IGO cũng như những điều thú vị xoay quanh nó. Hiện nay IGO vẫn đang là xu hướng của ngành Game nói riêng và thị trường Crypto nói chung. Hy vọng sự chia sẻ cụ thể của Dotamquoc.vn đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn cũng như dễ dàng trong việc tiếp cận với hình thức đầu tư và thanh toán mới mẻ này nhé!

 

Viết một bình luận