Cách Tải Undertale Về PC Thỏa Sức Khám Phá Tựa Game Đỉnh Cao

Thị trường game hiện nay có rất nhiều loại và lượng người tham gia đông đảo. Trong đó, có những trò chơi thể loại nhập vai, kiểu bạn sẽ được đóng vai nhân vật game. Bởi vậy, nên nó thu hút được rất nhiều người chơi mỗi ngày. Trò Undertale, bạn chắc hẳn sẽ không bỏ qua nếu tham gia thể loại game này. Hãy để Dotamquoc.vn hướng dẫn bạn cách để tải Undertale trên PC nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Khái niệm Undertale là gì?

Có thể thường gặp với các tên khác như UnderTale, UNDERTALE. Nó là trò chơi thể loại nhập vai của Mỹ (US), do nhà phát triển Robert F. Fox ( nghệ danh Toby Fox).

Trong trò chơi, bạn sẽ được hóa thân vào một đứa trẻ. Nó vô tình rớt xuống một thế giới dưới lòng đất, hoàn toàn mới so với nơi nó đang sống. Phía trên cao là rào chắn phép thuật ngăn cách thế giới bên ngoài với nơi đó. Mặc dù ở dưới lòng đất rộng lớn, bao la, nhưng cô quạnh, lạnh lẽo.

Khi đi tìm đường đi lên mặt đất để trở về nhà, người chơi gặp rất nhiều quái vật khác nhau. Bạn sẽ điều khiển một trái tim (linh hồn) và quyết định tha thứ hay hạ gục con quái vật tấn công bạn trong hệ thống chiến đấu. Tuỳ vào chọn lựa đó sẽ làm thay đổi toàn bộ nhiều thứ trong game như: Cốt truyện, nhân vật, các cuộc đối thoại và câu chuyện theo sau nó.

Khái niệm Undertale là gì?
Khái niệm Undertale là gì?

Cách chơi Undertale cơ bản

Trò này áp dụng hệ thống góc nhìn từ cao xuống thấp và chơi theo lượt. Trong đây, nhiệm vụ của người chơi là điều khiển nhân vật và giải quyết các mục tiêu để tạo nên câu chuyện.

Yêu cầu nhân vật phải giải tất cả các câu hỏi trên đường đi đột phá thế giới dưới lòng đất. Dưới đó là nhà của những con quái vật, và có một số con sẽ thách thức bạn. Nhưng quyền lựa chọn tha, giết hoặc làm bạn bè với chúng do anh em.

Người chơi sẽ vào chế độ chiến đấu khi chạm trán với những con quái vật. Trong lúc chiến đấu, bạn sẽ thao tác trái tim (Biểu tượng cho linh hồn) tránh sự tấn công của chúng.

Trong khi bạn đi khám phá sẽ xuất hiện nhiều nhân vật khác như trùm, boss, ông chủ,… Họ sẽ quyết đấu với người chơi.

Số điểm EXP (execution point) là lúc anh em tấn công các quái vật. Càng giết nhiều thì  lên LV (Level Of Violence) càng nhanh và có thêm nhiều vàng.

Lúc chơi có thể dùng MERCY (Tha thứ) và ACT (Hành động) luân phiên nhau. Khi bạn thao tác kiểu này là không muốn tấn công quái vật.

Người chơi có thể tha thứ cho quái vật thay vì giết nó, nếu chọn đúng nút trong ACT phù hợp với mỗi chúng. Tương tự như gặp boss, anh em phải sống sót đến cuối cùng, lúc hội thoại xuất hiện.

Cũng có thể nói bạn sẽ tự tạo ra cho mình một cốt chuyện riêng. Do mọi quyết định tha hay giết những con quái vật sẽ ảnh hưởng tới câu chuyện. Vậy nếu không giết chết quái nào thì bạn cũng có thể hoàn thành trò chơi, nhưng nó hơi tẻ nhạt đấy.

Trong game còn có tính năng trò chuyện nên anh em có thể giao tiếp với quái vật. Bọn chúng sẽ cảm thấy thế nào và hành động ra sao, game cũng sẽ cho bạn hết.

Cách chơi và giao lưu của người chơi với quái vật sẽ ảnh hưởng tới chế độ tấn công của chúng. Nếu bạn không đánh chúng thì sự tấn công của nó sẽ càng ngày càng yếu đi. Ngược lại nếu đánh mạnh với chúng bao nhiêu thì nó phản đòn mạnh gấp đôi.

Con đường phát triển của Undertale

Vào tháng 9 năm 2015, trò chơi được cho ra mắt với hệ điều hành Windows hoặc Mac và quảng bá rộng rãi.

Tháng 7 năm 2016, game được tương thích cho Linux.

Tháng 8 năm 2017, lên kế hoạch phát triển cho PlayStation 4 và Vita.

Hệ máy Nintendo Switch được ra mắt vào tháng 9 năm 2018.

Trong những năm gần đây, trò chơi được feedback rất tốt bởi kịch bản của nó. Các yếu tố: Các bản nhạc trong game, quái vật, diễn biến mang tính nhân văn,…

Trên Steam, Undertale được bán ra hơn triệu bản, cũng nhận được nhiều giải thưởng từ các tờ báo lớn hay trong cộng đồng game.

Cuối năm 2018, Deltarune chương 1 được ra mắt và đón nhận được sự ủng hộ đông đảo người chơi.

Vì để thoả mãn thêm nhu cầu của nhiều người nên Deltarune chương 2 được phát lúc tháng 9 năm 2021.

Vào tháng 9 năm 2015, trò chơi được cho ra mắt với hệ điều hành Windows hoặc Mac và quảng bá rộng rãi.
Vào tháng 9 năm 2015, trò chơi được cho ra mắt với hệ điều hành Windows hoặc Mac và quảng bá rộng rãi.

Hướng dẫn tải Undertale trên PC

Trò này, người chơi có thể tải cho hệ điều hành Windows hoặc Mac. Thao tác chỉ mất 2 – 5 phút là bạn đã có game chơi rồi.

Bước 1: Vào trang chủ Steam, tìm kiếm và tải Undertale về máy.

Bước 2: Chọn gói dịch vụ hợp lý với ngân sách của mình và chọn “Thêm vào giỏ”.

Bước 3: Khi bạn mở giỏ hàng ra, sẽ thấy 2 lựa chọn là mua cho bản thân hay làm quà. Tùy vào nhu cầu của bạn để chọn mua.

Bước 4: Điền các thông tin thanh toán như số thẻ, tên, địa chỉ,…

Bước 5: Cuối cùng là cài đặt game. Các bạn hãy mở ra và nếu gặp lỗi gì thì báo ngay cho bộ phận CSKH ngay nhé.

Tổng Kết

Qua bài viết trên chắc đã giúp mọi người có thể hiểu rõ hơn về game và tải Undertale về máy. Hy vọng thông qua bài viết Dotamquoc.vn đã có cho bạn những kiến thức bổ ích. Còn chần chừ gì nữa mà không tự mình trải nghiệm trò chơi thật vui vẻ và thú vị nhất.

Viết một bình luận