Giới Thiệu Game AOE – Hướng Dẫn Tải AOE Về Máy

Nếu bạn là một người chơi game online chắc có lẽ không còn quá xa lạ với cái tên AOE. Đây là một trò chơi huyền thoại có sức hấp dẫn nhất thị trường mọi thời đại. Còn nếu bạn là người chơi mới, thì bài viết hôm nay của Dotamquoc.vn sẽ hướng dẫn chơi và cách tải AOE về máy.

Game AOE là gì?

Game AOE là từ viết tắt của tựa game Age of Empires huyền thoại một thời. Trò chơi này được phát triển bởi nhà sản xuất nổi tiếng Ensemble Studios. Tại Việt Nam nó còn có một tên gọi thuần Việt khác đó chính là Đế chế.

Đây là một game thuộc thể loại chiến lược thời gian thực. Cảm hứng để xây dựng cốt truyện của nó là những cuộc chiến từ thời tiền sử, thành Rome khi các nhân vật tự xây dựng nên đế chế của mình.

Số lượng tải AOE đã lên đến một con số khủng. Có lẽ hiếm có game nào có thể vượt qua.

Để có thể xây dựng lên đế chế riêng của mình người chơi sẽ phải tự mình khám phá các địa điểm xung quanh để tìm ra các vật phẩm thiết yếu. Đây là một bước không thể bỏ qua cho những ai mới bắt đầu chơi.

AOE là một game chiến lược huyền thoại.
AOE là một game chiến lược huyền thoại.

Khi tìm thấy được các vật phẩm thiết yếu game thủ phải sử dụng nó để xây dựng thành trì, phát triển kinh tế và chống lại các cuộc tấn công của kẻ địch. Đến khi đã có chỗ đứng vững chắc bạn có thể tấn công các địa điểm khác để mở rộng địa bàn và phát triển đế chế của mình.

Trong AOE được chia thành 4 cấp bậc, 4 quá trình phát triển khác nhau. Thời kỳ đồ đá – Công cụ – Đồ đồng – Đồ sắt. Người chơi cần phải chiến đấu để đưa đế chế của mình phát triển trong từng thời kỳ.

Trong game mỗi người chơi sẽ được cung cấp một kho vũ khí khổng lồ và quân đội hùng mạnh để phù hợp với từng loại chiến trường khác nhau. Đây là điểm đặc biệt của AOE so với các tựa game khác cùng thời.

Các yếu tố như hình ảnh, âm thanh, đồ họa hay cốt truyện đều được nhà sản xuất chăm chút tỉ mỉ. Những chi tiết trong trò chơi đều có thể làm hài lòng cả những người chơi khó tính nhất.

Hình ảnh sống động, âm thanh chất lượng cùng đồ họa đỉnh cao đã làm nên thành công của AOE. Không chỉ vậy, việc tránh đi vào lối mòn như các game cùng thời và xây dựng nội dung bám sát lịch sử là yếu tố quan trọng thu hút người chơi.

Suốt 20 năm ra đời và phát triển, Đế chế đã thu về được con số 20 triệu số lượt tải về máy. Đây là con số khổng lồ khó có thể vượt qua trên thị trường game hiện nay và sau này.

Một số thuật ngữ trong skill AOE

Cũng như các game khác trong AOE cũng có rất nhiều khái niệm người chơi cần phải ghi nhớ để vận dụng vào quá trình xây dựng đế chế của mình. Skill AOE được hiểu là các kỹ năng có tầm ảnh hưởng, vùng kỹ năng có trong trò chơi.

Liên quan đến skill AOE có nhiều thuật ngữ liên quan bạn cần phải biết đó là:

Buff/debuff

Đây là một thuật ngữ quen thuộc trong các loại game chiến thuật, đấu súng online. Trong tiếng Anh “Buff” có thể hiểu là lớp bảo vệ. Trong AOE nó còn được hiểu là gia tăng sức mạnh.

Ngược lại với “Buff” thì “Debuff” có nghĩa là giảm sức mạnh. Sức mạnh này có thể được gia tăng nhờ vào tiếp máu, trang bị hay các phụ trợ. Nó là yếu tố quyết định đến thắng thua của người chơi.

Damage

Trong Đế chế thuật ngữ này được hiểu là gây sát thương. Bạn có thể làm người khác bị thương từ các chiêu thức và kỹ năng của mình. Tương tự như vậy đối thủ cũng có thể tác động đến người chơi.

Sát thương có thể đến từ các loại như sát thương vật lý hay sát thương phép.

Hướng dẫn tải AOE về thiết bị

Muốn tải AOE về máy của mình bạn chỉ cần thực hiện một số thao tác đơn giản sau đây:

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang AOE và nhấn vào mục Buy Now.

Bước 2: Chọn mục Steam và bắt đầu tải AOE về máy.

Bước 3: Người chơi hãy chọn cho mình gói dịch vụ phù hợp và thêm vào giỏ hàng.

Bước 4: Chọn mục Mua cho bạn.

Bước 5: Sau đó nhập thông tin thanh toán.

Bước 6: Sau khi tải về máy thành công bạn có thể bắt đầu đăng nhập để chơi game.

Thao tác tải AOE rất đơn giản
Thao tác tải AOE rất đơn giản.

Đây chính là cách tải game AOE đơn giản về máy dành cho những ai mới bắt đầu tìm hiểu nó. Khi đã chơi Đế chế bạn sẽ dần dần bị cốt truyện lôi cuốn hấp dẫn thu hút.

Tổng kết

Có thể thấy dù thị trường hiện nay có nhiều game mới ra đời nhưng không thể vượt qua độ hot của nó. Số lượt tải game AOE trên Thế giới chính là minh chứng cho điều đó .

Với nội dung lôi cuốn, có nhiều yếu tố bất ngờ AOE đã giữ vững được vị trí số 1 trên thị trường game và trong lòng người chơi. Bạn sẽ không phải hối hận khi chơi Đế chế. Thay vào đó nếu vẫn còn tò mò thì chần chừ gì nữa mà không tải về máy và trải nghiệm ngay lập tức.

 

Viết một bình luận