Tải Among Us Tựa Game Khiến Tình Bạn Tan Vỡ?

Vào đầu năm 2019, Among Us đã nhận được sự chú ý của đông đảo các game thủ trong và ngoài nước. Chỉ trong một thời gian ngắn sau đó, tựa game nhanh chóng trở thành một trào lưu của giới trẻ. Người người, nhà nhà đều chơi Among Us. Điều gì đã khiến các bạn trẻ yêu thích trò chơi này đến vậy và làm sao để có thể tải Among Us về thiết bị để có thể trải nghiệm? Hãy cùng Dotamquoc.vn giải đáp những vấn đề trên trong bài viết này nhé.

Giới thiệu về game

Among Us là trò chơi điện tử trực tuyến được phát hành bởi InnerSloth vào ngày 15 tháng 6 năm 2018. Game lấy bối cảnh là những phi hành gia trên chiếc tàu vũ trụ ngoài không gian. Những phi hành gia đó sẽ được chia làm 2 vai trò chính là: Thành viên thật sự của phi hành đoàn (Crewmates) và kẻ mạo danh những phi hành đoàn (Imposter).

Dù được ra mắt vào năm 2018, nhưng đến tận năm 2019, trò chơi mới nhận được sự chú ý của cư dân mạng và trở thành một trào lưu game trong giới trẻ. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh của các phi hành gia trong Among Us khắp các nền tảng mạng xã hội trong và ngoài nước. Điều làm nên thành công của tựa game này có lẽ chính là do lối chơi đơn giản nhưng lại cực kì hấp dẫn.

Among Us là trò chơi điện tử trực tuyến được phát hành bởi InnerSloth.
Among Us là trò chơi điện tử trực tuyến được phát hành bởi InnerSloth.

Gameplay

Các phe trong game

Như đã liệt kê trước, người chơi sẽ đóng vai là phi hành gia trên một chiếc tàu ngoài không gian. Một trận đấu sẽ bao gồm 4-15 người tham gia. Hệ thống sẽ chọn ngẫu nhiên và chia người chơi thành 2 phe.

Về phía phe của các phi hành gia, họ sẽ đi xung quanh tàu vũ trụ, sửa chữa và làm nhiệm vụ để khôi phục lại chiếc tàu vũ trụ của mình. Còn về phần của những kẻ giả mạo, họ sẽ đi xung quanh và làm mọi cách để ngăn chặn những phi hành gia sửa chữa con tàu. Kẻ mạo danh có thể phá hỏng hệ thống của tàu hay thậm chí là tiêu diệt những phi hành gia. Thường trong một trận đấu sẽ có từ 1-3 kẻ xấu tùy theo số lượng người chơi và họ có ngoại hình giống như một phi hành gia bình thường. Vì thế, ta khó mà có thể đoán được ai là kẻ mạo danh trong số những người chơi.

Cách chơi

Phi hành gia sẽ đi xung quanh và thực hiện các nhiệm vụ sửa chữa tàu như quét vân tay, bắn thiên thạch, nối mạch điện hay nhập mã. Kẻ mạo danh sẽ cố gắng phá hoại quá trình sửa tàu vũ trụ của họ bằng cách tiêu diệt các phi hành gia hay phá hệ thống tàu.

Khi kẻ mạo danh thực hiện hành động phá hoại con tàu, tàu vũ trụ sẽ gặp một số vấn đề như tắt điện hay hệ thống sẽ réo còi thông báo. Những người chơi còn lại phải ngay lập tức đi sửa chữa những gì mà kẻ giả mạo đã phá hỏng để có thể tiếp tục trò chơi. Đây là thời cơ thích hợp nhất cho những kẻ ám sát tiêu diệt mục tiêu của mình.

Có một nơi để cho các kẻ mạo danh ẩn nấp. Đó chính là hầm. Chỉ những kẻ mạo danh mới có thể mở và chui vào trong hầm đó. Vì thế, nếu bạn là kẻ mạo danh, hãy cẩn thận khi ẩn nấp bằng hầm vì nếu bị người chơi khác phát hiện, bạn sẽ bị tố giác và bị loại khỏi cuộc chơi đấy.

Khi một phi hành gia bị giết bởi phe mạo danh, họ sẽ không biến mất hoàn toàn mà sẽ trở thành hồn ma và có thể đi xuyên vật cản. Chỉ có những hồn ma là có thể nhìn thấy nhau. Xác của họ vẫn sẽ nằm ở chỗ bị ám sát. Nếu những phi hành gia khác phát hiện ra xác của đồng đội, họ sẽ bấm còi báo động và tất cả mọi người sẽ tiến đến một cuộc họp để tìm ra ai là kẻ xấu trong số họ.

Tải Among Us tựa game không những vui nhộn còn khiến tình bạn tan vỡ
Tải Among Us tựa game không những vui nhộn còn khiến tình bạn tan vỡ.

Quy luật chiến thắng

Phe phi hành gia chiến thắng khi họ hoàn thành hết các nhiệm vụ sửa chữa tàu vũ trụ hay tìm và loại bỏ được hết tất cả những kẻ mạo danh. Ngoài ra, họ còn phải kịp thời sửa chữa những gì mà kẻ mạo danh đã phá hỏng. Giả sử kẻ mạo danh phá máy cung cấp Oxi mà bạn không thể sửa chữa kịp thời thì coi như phe phi hành gia thua.

Phía kẻ mạo danh chỉ thắng khi họ loại bỏ hết tất cả những phi hành gia trên tàu vũ trụ hoặc hành động phá hoại của họ không được phe còn lại sửa kịp thời.

Đồ họa

Among Us có đồ họa đơn giản. Các phi hành gia được thiết kế nhỏ nhắn, dễ thương và đủ màu sắc. Ngoài ra, người chơi còn có thể chọn thú cưng và mũ để trang trí cho các nhân vật của mình.

Game có nhiều bản đồ khác nhau, kèm theo đó là nhiều hầm ẩn nấp cho các kẻ mạo danh và nhiều nhiệm vụ thú vị hơn cho các phi hành gia.

Cách tải Among Us 

Hiện nay, trò chơi có mặt trên cả 2 nền tảng IOS và Android. Vì thế, bạn có thể dễ dàng tải game về thiết bị thông qua AppStore hoặc CH play. Ngoài ra, bạn cũng có thể lên các trang mạng và tìm kiếm các file apk để tải xuống tựa game thú vị này về thiết bị của mình.

Tổng kết

Trên đây là một số thông tin về tựa game Among Us đầy vui nhộn. Đây là một trò chơi điện tử rất thích hợp với các nhóm bạn thân. Vì thế, game nhanh chóng nhận được sự yêu thích của các bạn trẻ. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không tải ngay Among Us về để trải nghiệm.Dotamquoc.vn chúc bạn sẽ có những giây phút chơi game thật thú vị.

Viết một bình luận