Tải Cờ Tướng Chơi Ngay Trên Các Ứng Dụng Điện Thoại Tiện Ích Không Tốn Phí

Cờ tướng là một trò chơi dân gian được nhiều người ưa chuộng, nó mang tính trí tuệ cao nên rất thu hút được người chơi. Với sự phát triển tiên tiến của khoa học kĩ thuật ngày nay, mọi người sẽ không cần phải lo việc không có người cùng chơi hay không có bàn cờ nữa. Trên các ứng dụng điện thoại thông minh ngày nay mọi người đều có thể tải Cờ tướng về máy. Hãy cùng Dotamquoc.vn xem bài viết này để hiểu hơn về nó bạn nhé.

Giới thiệu trò chơi Cờ tướng

Một trò chơi quá đỗi quen thuộc với nhiều người, đặc biệt Cờ tướng có chỗ đứng rất vững trong lòng người lớn tuổi. Đây là một trò chơi mang đậm chất dân gian, nó đã tồn tại lâu dài trong suốt chiều dài lịch sử.

Cờ tướng là trò chơi theo hơi hướng trí tuệ, nó được bắt nguồn từ Trung Hoa và được du nhập qua Việt Nam từ rất lâu, ngày nay thì bộ môn này đã được phổ biến rộng rãi khắp thế giới. Nó còn được tổ chức để thi đấu rất hấp dẫn trên quốc tế.

Có thể thấy thì sức hút của trò chơi này là rất lớn, qua ngần ấy năm phát triển nhưng Cờ tướng vẫn giữ được các giá trị của mình.

Cờ tướng là một trò chơi dân gian được nhiều người ưa chuộng.
Cờ tướng là một trò chơi dân gian được nhiều người ưa chuộng.

Cách chơi Cờ tướng

Đây là một trò chơi kinh điển nên chỉ cần 2 người chơi và trong các trận đánh cờ. Các game thủ sẽ phải dựa vào trí thông minh của bản thân để ra những nước cờ bá đạo và khôn ngoan. Khiến cho đối thủ không thể lườn trước được đường đi nước bước của quân cờ mình.

Trò chơi này sẽ rèn cho bạn cách lãnh đạo, dẫn dắt một đội quân sao cho thật khôn khéo, học cách làm chủ được những quân cờ và điều khiển chúng cùng với những kĩ thuật đánh trận tài tình để tạo nên sự chiến thắng. Tránh bị chiếu tướng hoặc hết nước đi, nếu không sẽ thua và kết thúc ván cờ đó.

Đây là một trò chơi kinh điển nên chỉ cần 2 người chơi và trong các trận đánh cờ.
Đây là một trò chơi kinh điển nên chỉ cần 2 người chơi và trong các trận đánh cờ.

Luật trong trò chơi Cờ tướng

Trò chơi nào cũng sẽ có luật của nó thế nên các quân trong Cờ tướng cũng có luật di chuyển như sau:

  • Quân Tướng: Hay còn gọi là Soái – một quân cờ quan trọng, mỗi bên chỉ có một con trong ván cờ, được đi từng ô, có thể đi ngang hoặc dọc. Đặc biệt, Tướng luôn phải đi trong phạm vi ô vuông có hình chữ X. Đó được gọi là cung và không được phép đi ra ngoài.
  • Quân Sĩ: Gồm hai quân, có thể di chuyển xéo một ô trong mỗi nước đi, mang vai trò hộ giá Soái nên hai quân Sĩ cũng chỉ được phép đi trong cung.
  • Quân Tượng: Cũng có hai quân, ở mỗi nước đi Tượng di chuyển như quân Sĩ nhưng được phép đi chéo hai ô. Quân Tượng không được đi quá nửa bàn cờ mà chỉ di chuyển ở một bên bàn cờ của mình. Tượng sẽ không đi được nếu có một quân cờ chặn ở giữa đường, nên người chơi cần lưu ý.
  • Quân Xe: Mỗi người chơi sẽ được hai con Xe, nằm ở hai bên góc bàn cờ. Xe được quyền đi dọc hoặc ngang miễn là không bị quân khác cản đường khi Xe đi đến điểm đến.
  • Quân Mã: Được hai con ở mỗi đội. Đây là quân có nước đi độc lạ nhất trong bàn cờ không như những quân khác đi chéo hoặc đi thẳng một đường, thì Mã lại đi theo chữ L. Khi bị cản, có quân nằm cạnh Mã và chắn đường ngang hai hoặc đường dọc hai thì Mã không được đi tiếp đường đó.
  • Quân Pháo: Là quân rất có lợi thế về tấn công lẫn phòng thủ, mỗi bên sẽ có 2 quân Pháo. Cách di chuyển của Pháo tương tư như Xe, có thể đi chiều ngang hay dọc. Pháo tấn công đối phương bằng việc nhảy qua một quân nào đó, và yểm trợ cho các quân khác.
  • Quân Chốt: Còn được gọi theo cái tên khác là Tốt. Đây là quân nhiều nhất trên bàn cờ với số lượng là năm. Nó di chuyển một ô mỗi nước, nếu Tốt chưa qua sông thì sẽ chỉ đi thẳng tiến. Nhưng khi đã qua rồi, Tốt có thể đi một nước ngang hay một nước thẳng tiến.

Ngoài ra còn một số luật đặc biệt nữa như

  • Ăn quân: Quân đối phương sẽ bị lấy ra khỏi bàn cờ khi quân của bạn di chuyển đến vị trí của quân của đối phương.
  • Chống Tướng: Khi hai con Tướng nằm trên cùng một vị trí cột dọc mà không có quân nào chắn ở giữa thì nước đi đó không hợp lệ. Ván cờ đó cũng sẽ kết thúc.
  • An toàn của tướng: Tướng là là công tắc kết thúc của ván cờ nên người chơi cần lưu ý. Sau một nước di chuyển, không được để quân đối phương ăn Tướng của phe đi trong nước tiếp. Nước đi đó không an toàn cho Soái là không hợp lệ.
Bạn có thể tải Cờ tướng hay chơi trực tiếp tại Zingplay.
Bạn có thể tải Cờ tướng hay chơi trực tiếp tại Zingplay.

Cách tải Cờ tướng

Mọi người có thể tải trò chơi về thiết bị của mình thông qua CH Play hay App Store, hoặc tại LDPlayer, Windows đối với những người muốn chơi trên nền tảng PC. Trên thanh tìm kiếm hãy nhấn tìm và tải Cờ tướng.

Khi đã tìm được, mọi người bấm chọn cài đặt trò chơi để tải ứng dụng về máy. Sau khi phần cài đặt hoàn tất, nhấn vào biểu tượng trò chơi để khởi chạy và trải nghiệm trò chơi theo nhiều cách.

Bạn có thể đấu với trí thông minh nhân tạo AI hoặc là chơi ngẫu nhiên với một người nào mà máy hiện ra.

Hoặc cũng có thể rủ bạn bè cùng nhau tải về kết bạn để chơi cùng. Vừa tiện lại còn không mất phí. Đối với ai chọn cách tải trên máy tính nên lưu ý lựa chọn những đường link uy tín tránh những đường link gây virus cho máy chủ của mọi người.

Tổng Kết

Dotamquoc.vn đã giúp mọi người có thể hiểu hơn về trò chơi và tải Cờ tướng về máy. Nếu bạn không có người chơi cùng thì hãy trải nghiệm trên điện thoại hoặc máy tính của mình nhé.

Viết một bình luận